Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có các Vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có ích cho tiêu hóa. Ngoài ra: sữa đậu nành còn có chất isoflavon bù lại tình trạng thiếu oestrogene suy giam theo tuổi tác của phụ nữ, có tác dụng tích cực tao xương,

Không hòa sữa đậu nành hoặc uống sữa đậu nành với trứng gà vì chất albumin trong lòng trắng trứng kết hợp với chất tripxin trong sữa sinh ra chất khó tiêu cho người uống và giảm giá trị dinh dưỡng.

- Không om sữa đậu nành lâu trong nồi nấu hoặc phích giữ nhiệt vì sẽ làm sữa biến chất, gây tác hại cho người tiêu dùng

- Sữa đậu nành có thể dùng cho trẻ em từ 1 - 5 tuổi thay thế sữa động vật, nhưng không nên thay thế hoàn toàn.

- Sữa đậu nành thủ công phải đun sôi kỹ ở 100C để làm tan chất xúc tác mới dùng để uống.