Khám phá bí quyết chắc khỏe xương & tăng cường đề kháng từ nguồn dinh dưỡng thực vật

Xu hướng sử dụng thực phẩm từ thực vật và những hiểu nhầm về sữa đậu nành sẽ được giải đáp dưới góc nhìn khoa học của Chuyên gia trong chương trình trực tiếp “Chắc khỏe xương và tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật". Chương trình được phối hợp thực hiện bởi nhãn hàng Fami Canxi, doanh nghiệp Vinasoy và Fanpage Eva.vn nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho sức khỏe người tiêu dùng

Xu hướng sống mới của thời 4.0

Theo nhiều nghiên cứu, sống xanh dần trở nên quan trọng trong đời sống hiện đại. Trào lưu sống xanh không chỉ bó hẹp trong việc giảm rác thải mà còn đi sâu hơn vào thói quen ăn ở, sinh hoạt, thời trang. Điểm đặc biệt của xu hướng này chính là mỗi người đều có thể thực hiện mỗi ngày theo cách chủ động, tiết kiệm và an toàn nhất. Xu hướng này khuyến khích mọi người giảm các chất béo có hại, sử dụng thực phẩm hữu cơ cũng như các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng nổ, xu hướng sống xanh và sử dụng các loại sữa hạt lại một lần nữa được nhắc đến như một trong những giải pháp bền vững nâng cao sức khỏe của con người. Sữa hạt là thức uống được dùng từ các loại hạt có sẵn trong tự nhiên như hạnh nhân, mắc ca, đậu nành, hạt điều,.. nên vô cùng lành tính, an toàn mà hàm lượng dinh dưỡng cũng không thua kém sữa có nguồn gốc động vật.

Tại Việt Nam, sữa đậu nành là dòng sản phẩm sữa hạt phổ biến nhất, Việt Nam là top 3 nước sử dụng sữa đậu nành nhiều nhất thế giới và đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng sử dụng sữa đậu nành trên đầu người. Sản phẩm sữa đậu nành cung cấp đầy đủ đạm, béo, bột đường, 18 axit amin thiết và chất xơ hòa tan. Theo nghiên cứu của FDA Hoa Kỳ, việc sử dụng 25 gr đạm đậu nành mỗi ngày có khả năng làm giảm cholesterol xấu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Đậu nành được coi là nguồn thực phẩm vàng của thế kỷ 21. Do đó, sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành được nhiều nước phát triển ưa chuộng

Livestream cùng chuyên gia- lời giải đáp khoa học về dinh dưỡng thực vật

Buổi chia sẻ trực tuyến “Chắc khỏe xương & tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật” – một sáng kiến từ nhãn hàng Fami Canxi, doanh nghiệp Vinasoy và báo Fanpage Eva.vn kết hợp thực hiện.

Chương trình livestream hứa hẹn cung cấp nhiều thông tin khoa học và thú vị của với sự tham gia của:

- Bác sĩ chuyên khoa II – Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam sẽ hóa giải những thắc mắc về dinh dưỡng thực vật đối với sức khỏe xương và đề kháng. Với kinh nghiệm làm việc cũng như chuyên môn của mình, bác sĩ Diệp mang đến chương trình góc nhìn khoa học chuẩn xác, phá bỏ nhiều hiểu lầm về việc sử dụng dinh dưỡng thực vật và sữa đậu nành.

- VJ Thùy Minh, người MC duyên dáng, người mẹ 2 con với lối tiêu dùng thông minh, hiện đại đồng hành, dẫn dắt và chia sẻ những nỗi băn khoăn về chế độ dinh dưỡng đối với gia đình.

- Diễn viên hài độc thoại Phương Nam, chàng trai đa năng, sẽ bày tỏ những quan niệm sức khỏe từ góc nhìn của người trẻ. Trẻ nhưng không kém phần sâu sắc, hài hước nhưng đầy tinh tế của Phương Nam thổi hồn cho chương trình một màu sắc cá tính, đầy bất ngờ.