Vinasoy trao tặng 1,3 triệu suất sữa cho trẻ em tiểu học

Ngày 11/10, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tiếp tục trao tặng 1,3 triệu suất sữa Fami kid cho 129.000 học sinh tiểu học tại 7 tỉnh thành: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Phú Thọ và Nam Định. Đây là hoạt động nằm trong giai đoạn hai của chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2017” do Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tổ chức.

Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” là dự án cộng đồng được khởi xướng bởi công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy và thực hiện thông qua Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam. Đến nay, sau gần 2 năm thực hiện, chương trình đã trao tặng hơn 3,7 triệu suất sữa cho hơn 100.000 học sinh tiểu học trên toàn quốc.

vinasoy_trao_tang_13_trieu_suat_sua_cho_tre_em_tieu_hoc

Tính riêng năm 2017, Vinasoy đã tài trợ 10 tỷ đồng cho Quỹ để thực hiện chương trình. Ngày 11/10 vừa qua, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy đã trao tặng 1,3 triệu suất sữa Fami kid cho 129.000 học sinh tiểu học tại 7 tỉnh thành: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Phú Thọ và Nam Định.
 
Ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam, Giám đốc điều hành Vinasoy chia sẻ: “Dự án Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn là nỗ lực không mệt mỏi của chúng tôi nhằm hỗ trợ nhà trường và phụ huynh trong việc cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho giai đoạn lấy đà phát triển của trẻ.
 
Thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng chương trình đến nhiều địa phương khác trên toàn quốc, không chỉ gửi trao hàng triệu suất sữa Fami kid đến trẻ em khắp đất nước mà còn đem đến những hoạt động bổ ích khuyến khích các em có tinh thần thể dục thể thao, chăm vận động vì một tương lai ngày càng phát triển hơn”.
 
Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” cũng là hoạt động hưởng ứng đề án “Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020” của Chính phủ khởi xướng từ năm 2016.
 
Bên cạnh hoạt động cấp phát sữa cho các em uống mỗi ngày, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như múa hát sân trường, thi sáng tạo vỏ hộp sữa, hướng dẫn về dinh dưỡng cho các em.
 
Trong giai đoạn 2 triển khai chương trình từ tháng 10-12/2017, Vinasoy cũng phối hợp tổ chức Hội thao Fami kid ở 4 tỉnh với các môn như nhảy dây, kéo co, aerobic, chạy tiếp sức, đồng thời dành tặng các bộ dụng cụ vui chơi vận động và bể bơi với tổng giá trị là 1 tỷ đồng cho các đơn vị trường tiểu học giành chiến thắng tại hội thao.
 
Hoạt động này không chỉ hỗ trợ các trường về trang thiết bị thể dục thể thao cho các em mà còn tạo động lực khuyến khích các em có lối sống lành mạnh thông qua việc chăm vận động mỗi ngày khi đến trường.