VINASOY VÀ HÀNH TRÌNH CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

Vinasoy đã khởi xướng và nối dài hành trình trao gửi dinh dưỡng lành từ thiên nhiên đồng thời tôn vinh giá trị gia đình của dân tộc Việt Nam với chiến dịch “Nhà là nơi…” của Fami trong nhiều năm. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã trao cho thương hiệu thuần Việt này một hành trình đòi hỏi nhiều tâm huyết hơn mà cũng ý nghĩa hơn rất nhiều trong năm 2020.

Vì nhà là nơi… không ai bị bỏ lại phía sau

Khi Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, nhờ hành động quyết liệt, kịp thời của chính phủ cùng kinh nghiệm của đội ngũ Y tế, Việt Nam trở thành một trong những nơi có điều kiện an toàn nhất. Nhiều du học sinh, người lao động tại các nơi trên thế giới đều muốn được trở về quê hương.

Với phương châm “Trong cuộc chiến Covid-19, Việt Nam không để ai bị bỏ lại phía sau”, chính phủ, các doanh nghiệp và các hãng hàng không đã cùng nỗ lực đón công dân về nước, ngay cả từ các vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, các nước Châu Âu. Nhiều người con xa quê xúc động: tôi cảm thấy an toàn khi được trở về nhà. Nhà lúc này đây, là đất nước Việt Nam, là các khu cách ly. Còn các chiến sĩ, nhân viên y tế là người thân, là gia đình.

Tính đến tháng 04/2020, để phòng chống đại dịch Covid-19 và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chính phủ đã thực hiện cách ly tập trung hàng chục ngàn người tại 35 điểm thuộc 15 tỉnh thành của cả nước.

Vì nhà là nơi hậu phương vững chắc của tiền tuyến

Lúc này đây, áp lực lớn nhất đang được đặt trên vai các nhân viên y tế, quân nhân và các tình nguyện viên: họ vừa phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người cách ly vừa thực hiện đúng các tiêu chuẩn phòng chống lây lan Covid-19. Đồng thời, các công dân Việt Nam và cả người nước ngoài nơi đây cũng cần sự động viên để có tinh thần lạc quan, chấp hành tốt việc cách ly, góp phần bảo vệ gia đình, cộng đồng và xã hội.

Mỗi ngày, dù bận rộn với việc kinh doanh, công sở… nhưng rất nhiều nhu yếu phẩm như thức ăn, nước rửa tay, khẩu trang cũng được “hậu phương” ưu tiên gửi đến bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly. Có những người còn tận tay may từng chiếc khẩu trang vải, ép từng ly nước trái cây, nướng từng chiếc bánh, gửi từng bó rau để có thể góp phần “chống dịch như chống giặc”.

Vinasoy tự hào là thương hiệu Việt, được kế thừa những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam, trong đó có tinh thần tương thân, tương ái. Với mong muốn được đồng hành cùng toàn quân và dân trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đầy cam go, Vinasoy đã quyết định trực tiếp trao tặng 1 triệu hộp sữa với nguồn dinh dưỡng quý báu từ đậu nành thiên nhiên, đến đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên và hàng chục ngàn người tại 35 các cơ sở cách ly trên toàn quốc.

                                                                                

Chuyến xe Vinasoy với hành trình chuyển 1 triệu hộp sữa đến các khu cách ly toàn quốc

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Điều hành Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy phát biểu: “Nhân viên Vinasoy đang chấp hành nghiêm túc khuyến cáo giãn cách xã hội. Nhưng khi biết sản phẩm sẽ được trực tiếp trao tặng đến các khu cách ly thay vì phân bổ tập trung qua cơ quan nhà nước, ai cũng hiểu được ý nghĩa của việc làm này và tình nguyện tham gia, hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ đồng thời cam kết thực hiện đúng các nguyên tắc phòng dịch theo khuyến cáo của bộ y tế. Qua đó, chúng tôi mong muốn trở thành một trong những hậu phương vững chắc nhất trong cuộc chiến này.” 

Vì nhà là nơi trao nguồn dinh dưỡng lành từ đất mẹ

 

Điểm đến tại UBMTTQ  tỉnh Quảng Trị

Cụ thể, 1 triệu hộp sữa bao gồm các sản phẩm thương hiệu Fami, Vinasoy, bổ sung protein đậu nành và các nguồn dinh dưỡng thiết yếu từ thiên nhiên cho cơ thể. Vinasoy hi vọng thông điệp “An lành từ tự nhiên” sẽ được lan tỏa rộng rãi, mỗi hộp sữa là một lời chúc sức khỏe đến những người đang nghiêm túc cách ly nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cũng là lời tri ân chân thành nhất gửi đến những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch.

                                                                                   

Nguồn dinh dưỡng lành được trao đến Trường Quân Sự Quân Đoàn 4

Bất cứ nơi nào mà con người ở đó, nhất là những người cùng dân tộc, cùng đất mẹ, biết đoàn kết, yêu thương và chia sẻ với nhau những giá trị truyền thống hay thậm chí những điều nhỏ nhặt nhất: như một lời động viên, một nguồn dinh dưỡng lành, thì nơi đó xứng đáng là gia đình, là nhà. Vinasoy hy vọng với đóng góp nhỏ này, chúng tôi có thể vừa chăm sóc sức khỏe vừa động viên “những người thân” trong “gia đình cách ly tập trung: Xin chúc mọi người “chắc khỏe xương, cứng cốt cách” và lạc quan vượt qua giai đoạn này.” ông Ngô Văn Tụ cho biết thêm.

Điểm dừng chân tại Chốt kiểm dịch Đèo Vi Ô Lắc- Ba Tơ (Quảng Ngãi)

Được biết, Vinasoy đã huy động toàn bộ nguồn lực của hệ thống phân phối để đảm bảo cung cấp trực tiếp 1 triệu hộp sữa đến tận tay đội ngũ y bác sỹ và hàng ngàn người dân tại 35 điểm cách ly tập trung trên toàn quốc, đảm bảo không nơi nào bị bỏ sót. Các tỉnh có cơ sở cách ly tập trung ở phía Bắc gồm có: Bắc Giang, Quảng Ninh, Thành phố Hạ Long, Hà Nội, Ninh Bình. Khu vực miền trung có các điểm tại Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi. Riêng phía Nam, tại TP HCM có 7 điểm cách ly tập trung và các điểm còn lại nằm tại Bình Dương, Tây Ninh, và thành phố Cần Thơ.


Hãy cùng  nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần ”tương thân, tương ái” của Vinasoy  trên VTV1  và HTV9  nhé!